กรกฎาคม 11, 2560

Chocolate Cringle Cookies



บังเอิญได้โอกาสหยุดยาวเป็นสัปดาห์โดยไม่ได้ตั้งใจ  เพราะเกิดอาการปวดท้องรุนแรงเฉียบพลันกลางดึก และตัดสินใจไปโรงพยาบาล   แต่กว่าจะรู้สาเหตุและการแก้ไขก็ต้องทนปวดท้องเป็นสิบชั่วโมง  สุดท้ายรีบผ่าตัดในวันนั้นเลย  ตอนนี้แพทย์สั่งให้พักฟื้นสองสัปดาห์  เราเลยอยู่ดีๆได้หยุดงานซะอย่างนั้น


จริงๆแล้วเราทำ dough คุกกี้อันนี้ไว้ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎา แต่ว่าไม่มีเวลา ปล่อยให้อยู่ในช่องแข็งไปก่อน  ยังไงก้ออยู่ได้เป็นเดือนๆอยู่แล้ว  พอได้หยุดงานจึงเอาออกมาอบให้เห็นเป็นหน้าตาที่แท้จริงซะที

คุ้กกี้สูตรนี้เป็นคุกกี้แบบ soft cookie ที่เราชอบ  เนื้อมันนุ่มๆข้างในเหมือนเนื้อเค้ก กินแล้วนุ่มเต็มปากเต็มคำ  ไม่กรอบร่วงกราวแบบพวกคุ้กกี้กรอบ กินตอนอุ่นนี่นุ่มมาก  กินตอนแช่เย็นยิ่งอร่อยรสชอคโกเลต

สูตรก้อง้าย  ง่าย  ทำไม่ยาก แต่ว่า...  เลอะเทอะอย่างที่เห็น  ต้องใช้การปั้น  ขนาดว่าพยายามเอาที่ตักไอติม size กลางมาช่วยงัดก้อแล้ว  ยังไงก้อต้องเอามือมาปั้นอยู่ดี   เราวิ่งไปเอากะลังมังใส่น้ำเผื่อไว้แช่ล้างมือแทบไม่ทัน  เพราะเละสุดๆ

 

ได้ผลงานประมาณสิบเอ็ดลูกเท่านั้น  สิ่งที่ยังทำได้ไม่ดีคือ การควบคุมเวลา  จากภาพด้านล่างจะเห็นได้ว่าลูกที่ปั้นเสร็จก่อน  คลุกน้ำตาลก่อน น้ำตาลไอซิ่งจะซึมเข้าไปในก้อนคุ้กกี้อย่างรวดเร็ว  



ทำให้หลังอบเสร็จ คุ้กกี้ไม่ขาวโพลนเป็นหิมะตัดกับสีน้ำตาลเข้มของชอคโกเลตอย่างที่ลักษณะมาตรฐานของคุกกี้ชื่อนี้จะต้องเป็น  เราเองกลัวว่าถ้าคลุกน้ำตาลไอซิ่งหนาไป จะทำให้หวานแสบไส้เกินไปหรือเปล่า  แต่ที่ถูกต้องสงสัยต้องคลุกให้หนาๆ เข้าไว้นะคะ  ไม่งั้นไม่ขาวแน่





เอาเป็นว่ารอบนี้เอาแบบนี้ไปก่อนล่ะ  เพราะแก้ไม่ทัน ฮ่าาาา  ยังไงก้อยังอร่อยยยยยเหมือนเดิม ขอชิมหน่อยนึงนะ หลังจากอบใหม่ๆนี่อร่อยที่สุด  คือมันนุ่มมากค่ะ  รอพรุ่งนี้ก้อจะยิ่งอร่อยหวานเข้าเนื้อ  กินคุกกี้เย็นๆ กับนมสดตอนเช้าๆ วันที่ไม่ต้องไปทำงานนี่มีความสุขสุดๆเลยค่ะ  อิ อิ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น