เขาว่ากันว่าเป็นเค้กที่ทำได้ไม่ยาก ก้อเห็นจะจริงค่ะ ที่จริงเค้กกล้วยหอมมีหลายสูตรมาก มีทั้งแบบใส่เนย และแบบใส่น้ำมัน แต่ว่าสูตรที่ได้มาเป็นแบบสูตรน้ำมัน ก้อเลยทำเป็นแต่แบบนี้แบบเดียว ภูมิใจมาก เพราะเหมาะสำหรับคนไม่ทานไขมันจากสัตว์ พวกนมเนยอะไรพวกนี้ เป็นของหวานที่กินได้ในช่วงเทศกาลเจด้วยค่ะ
เคยมีอยู่ครั้งหนึ่ง เราลืมใส่ Baking Soda ลงไป อบออกมาเค้กเนื้อแน่นปึ๊ก ปาหัวใครคนนั้นคงจะเจ็บหัวเลยแหละ และสีที่อบออกมาก้อจะสีเข้มกว่าปกติด้วย สรุปว่าต้องเอาไปทิ้งทั้งหมดเลย กินไม่ได้ ฮ๋าาาาา
หลังจากทำไปบ่อยๆ ก้อจะพบว่าคนทานบอกว่าทำไมหวานไม่เท่ากัน สงสัยจะเกิดจากความงอมของกล้วยที่แต่ละครั้งงอมไม่เท่ากัน บางรอบกล้วยงอมจัดจนเปลือกดำ แบบนี้จะหวานกว่างอมในระดับเปลือกเป็นสีน้ำตาล ยิ่งงอมมากน้ำที่เยิ้มออกมาจากกล้วยจะออกมามาก อาจจะเป็นอีกเหตุผลด้วยที่ช่วยทำให้หวานยิ่งไปอีกค่ะ แต่ส่วนตัวเราจะตักเอาน้ำที่ออกมาจากกล้วยออกบางส่วน เรากลัวว่าเดี๋ยวพอลงไปกวนผสมกับน้ำมันและนม ส่วนที่เป็นของเหลวมันจะเยอะเกินไป ทำให้เค้กออกมาแฉะได้อะค่ะ
ว่าแล้วพรุ่งนี้ก้อต้องทำเค้กกล้วยหอมอีกแล้ว คนกินเรียกร้องมาจ้าาาา...